Mus vitamin thuần chay: lê ki ma, chuối tây, khoai lang, bơ, sữa dừa. Món điểm tâm hoặc ăn dặm [lucuma, saba banana, sweet potato, avocado, coconut milk, hemp oil].
Để làm 2 ly như hình cần:
- 2 trái lê ki ma nhỏ, chín, bóc vỏ, bỏ lõi màu vàng nhạt ở gần cuống [lõi đó tuy rất nhỏ nhưng có vị chát].
- 1 trái chuối tây nhỏ hoặc 2 trái chuối ngự. Chuối phải chín vỏ đốm hoặc nâu rám.
- ¼ trái bơ nhỏ. Nếu nhiều bơ thì mùi lê ki ma bị át.
- Một mẩu khoai lang 70-80g. Hấp chín bở.
- Cốt dừa 3 thìa xúp [coconut milk]
- 1 thìa café dầu thực vật, ở đây tôi dùng dầu gai có màu xanh lục nên mus hơi có sắc xanh [hemp oil], muốn màu đẹp nguyên bản của lê ki ma thì phải dùng dầu có màu nhạt như dầu dừa, dầu vừng trắng, dầu hướng dương…
Nếu cốt dừa đặc thì cần thêm chút nước cho dễ đánh, cốt dừa loãng thì không cần thêm nước. Đánh tất cả trong máy sinh tố, đánh xong ăn ngay tránh việc trái cây bị o xy hóa và cốt dừa bị ôi.
Nếu muốn ăn mát thì cất nguyên liệu trong tủ lạnh, đánh xong vẫn còn mát, ăn ngay.
Nếu bé ăn bình thì làm loãng ra, thêm nước cháo nếp, mùi vị cực kỳ hợp với những nguyên liệu nêu trên. Ngoài ra có thể gia giảm khoai tây, bí ngô, cùi cà rốt, đậu xanh bỏ vỏ… nhưng đừng cho nhiều quá, bảo đảm món ăn có mùi đặc trưng của lê ki ma.https://www.facebook.com/photo.php?fbid=1832027073784623&set=a.1390309464623055.1073741827.100009320443220&type=3&theater
Muốn biết mấy tháng ăn được những gì xem bảng này https://www.facebook.com/photo.php?fbid=1677642439223088&set=a.1588139901506676.1073741862.100009320443220&type=3&theater
📷✍️ Lưu ý rằng trước khi ăn dặm thực sự, tức là 1 dặm thay 1 bữa bú mẹ, cần có giai đoạn làm quen với thảo mộc, như vậy bảo đảm bé không bao giờ bị rối loạn tiêu hóa. Bạn xem thêm album KINH NGHIỆM ẨM THỰC hoặc album CHÁO & ĂN DẶM