Homemade Rose Syrup. Đây là siro hoa hồng mình nấu từ hoa hồng nhà bạnHien T T Nguyen.
NGUYÊN LIỆU: cho 1 ly này 100ml
- Hoa hồng phớt, hồng bạch và chỉ 1 bông hồng thẫm = 120g tính riêng phần cánh [fresh rose petals]
- Nước hoa hồng xịt da chưng cách thủy bằng hoa hồng bạch và nước cất y tế = 120ml [homemade rose toner]
- Đường mía hữu cơ 120g [organic can sugar]
- Mật ong đắng hữu cơ 1 thìa café [organic honey(*)]
CÁCH NẤU:
- Tách lấy phần cách hoa, lọc bỏ cánh dập, cánh bị cháy khô, rửa 2 lần nước cho sạch bụi, cho vào khăn vải, vảy ráo nước.
- Cho cánh hoa, nước hoa hồng, đường vào nồi thủy tinh đun nhỏ lửa sôi riu riu cho tới khi sánh lại thì bắc ra. Để nguội 42°C thêm mật ong.
Thành phẩm thơm tuyệt vời do loại hoa nhà bạn ấy. Uống với trà đen, trà trắng, phết bánh mỳ bơ, bánh crep…
(*) Organic honey from Galician Mountains, Spain.