Bài của National Food Agency Sweden [Cơ quan Thực phẩm Quốc gia Thụy điển] Nghiên cứu năm 2015 cho thấy một đứa trẻ ăn 1-2 lần bánh gạo mỗi tuần có nguy cơ nạp nhiều asen. Bánh gạo hầu như không có chất dinh dưỡng quan trọng và thường chứa muối.
Một số khuyến cáo: - Trẻ em không nên ăn cơm và sản phẩm từ lúa gạo nhiều hơn 4 lần 1 tuần. - Không cho trẻ em dưới 6 tuổi ăn bánh từ gạo, không dùng đồ uống từ gạo mà lựa chọn đồ uống từ thực vật phong phú khác để thay thế. - Một cách để giảm lượng asen là nấu cơm bằng nhiều nước phụ trội, sau đó chắt bỏ nước. Việc làm này có thể làm giảm hàm lượng thạch tín trong cơm xuống một nửa. - Cần lưu ý, gạo lứt chứa hàm lượng cao của asen so với gạo xát do asen chủ yếu tập trung ở vỏ cám. Thông thường, chúng tôi khuyên bạn nên chọn cho các sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt [ngũ cốc thô toàn phần], nhưng gạo lứt chỉ nên thỉnh thoảng. http://www.livsmedelsverket.se/en/food-and-content/oonskade-amnen/metaller/arsenik-i-ris/