Đây là cháo cho người cao tuổi, không phải cho trẻ ăn dặm.
NGUYÊN LIỆU:
Như trong ảnh 7 vị theo chiều kim đồng hồ:
- Đậu xanh 50g
- Kỷ tử 10g
- Hoàng kỳ 250g
- Bạch biển đậu 50g
- Ý dỹ 50g
- Táo đen 30g
- Hạt sen 50g
CÁCH NẤU:
Hoàng kỳ 250g ngâm trong 1 bát nước trong 20 phút. Thêm 2 bát nước nữa [tổng cộng 3 bát] đem đun trong 15’ thì chắt nước ra. Đổ thêm 1 bát nước nữa vào bã, đun sôi 15’ rồi chắt ra. Lượng nước đó dùng ninh cháo trong 40’ với các vị trên trừ kỷ tử cho vào sau. Thêm kỷ tử đun 10’ rồi bắc ra. Lượng cháo này ăn trong 5 ngày(*)https://www.youtube.com/watch?feature=share&v=JZxNw69PJuY&app=desktop
MUA NGUYÊN LIỆU
Các vị thuốc Đông dược hữu cơ có thể mua trong nhóm CHỌN CHỨNG NHẬN ORGANIC & BIODYNAMIC https://www.facebook.com/groups/321331241554741/ Hoàng kỳ có dạng lát, dạng bột và dạng dịch chiết.
(*) Cảm ơn bản dịch của Nguyen Nhung