Giống như album giới thiệu sách, tôi sẽ cung cấp một danh mục các loại cháo chay [vegan & vegetarian] để trợ giúp các bạn bước vào ăn chay, ngoài ra giúp các bạn trẻ có thể mở quán bán cháo chay phục vụ người ốm, trẻ em ăn dặm và cộng đồng ăn chay ngày càng phát triển. Các bạn có thắc mắc viết trên tường để tôi trả lời chung không mất thời gian inbox.
NGUYÊN LIỆU: - Gạo tẻ xát giã kiểu truyền thống của người Việt [không đánh bóng] 95% - Gạo nếp nương 5% - Bột hạnh nhân 2 thìa xúp đầy [có thể dùng sữa hạnh nhân dạng bột] - Đậu ngự tươi. - Trái bạch quả tươi, đông lạnh hoặc đóng hộp [ở đây tôi dùng bạch quả tươi]. - Tảo bẹ Kombu Hàn Quốc nguyên tấm 1 miếng bằng bàn tay [tảo này có tên Tàu là Phổ tai]. - Hành lá xanh hoặc rau mùi ta, ở đây tôi dùng lá hành đã sấy khô. - Dầu thực vật ép lạnh 2 thìa cafe [olive, vừng, gai dầu, trà…] hôm nay tôi dùng dầu vừng vì nó hợp mùi với bạch quả. - Muối hồng 1 thìa café hoặc bột nêm tự chế [công thức bột nêm các bạn xem lại bài cũ trong album “Kinh nghiệm ẩm thực”] - Tiêu bột khi dọn ăn mới rắc chút ít. CÁCH NẤU: - Muốn giảm tiêu hao năng lượng và đỡ mất thời gian thì cần ngâm nguyên liệu trước khi nấu khoảng 2 giờ. - Đậu ngự tươi ngâm nước 3-4 tiếng, bóc vỏ. - Cho tất cả nguyên liệu trừ đậu ngự vào ninh, cháo sôi hạ lửa, quấy nhẹ tay tới khi cháo gần nhừ thì vớt tảo bẹ ra, cho đậu ngự đã bóc vỏ vào đun thêm một lát. Kế tới cho bột hạnh nhân đã quấy tan với nước ấm vào, sôi lại cho muối và hành. - Yêu cầu của sản phẩm: hạt gạo và đậu ngự bở nhưng không nát, bạch quả dẻo, cháo không được sít nồi, không có mùi khê. Album: “Cháo bổ dưỡng & Ăn dặm” https://www.facebook.com/profile.php?id=100009320443220&sk=photos&collection_token=100009320443220%3A2305272732%3A69&set=a.1588139901506676.1073741862.100009320443220&type=3