Xúp nấu nhanh có thể làm món ăn dặm: kê thức giấc với rau kale [Sprouted millet soup with kale]. Đây là công thức nấu ăn Persian thời Shah Ismail I khoảng 1520. Nguyên bản nấu với rau bina, nhưng hôm nay nhà không có sẵn nên thay bằng kale.
NGUYÊN LIỆU:
- Kê ngâm thức giấc, sấy khô, cán nhỏ dự trữ sẵn [Sprouted millet]
- Kale thái nhỏ, nếu cho bé ăn dặm cần thái vụn. Nếu bé ăn chai thì xay xúp sau khi nấu.
- Hành tây nhỏ [Small Onion] thái hạt lựu.
- Khoai tây [Potato] gọt vỏ, thái hạt lựu
- Dầu o liu [Olive oil]
- Bơ hoặc Ghee [Butter or Ghee] bơ sẽ cho mùi xúp ngon hơn.
- Muối [Salt]
- Chà là khô [Dates] bỏ hạt
- Pepper
- Nước dùng chay đã lọc bỏ bã [vegetable bouillon]
CÁCH NẤU:
- Lửa trung, cho bơ, dầu olive và hành vào đun tới khi hành trong thì cho nước ấm hoặc nước dùng ấm rồi tới kê và 1 trái chà là. Quấy đều, để sôi riu riu một lát kê nở hơi sánh thì cho khoai tây vào. Khoảng 5’ khoai bở, vớt chà là ra, cho rau đã thái nhỏ vào cùng gia vị đun thêm một lát là rau mềm. Múc ra nêm tiêu. Cho trẻ con không cần nêm muối tiêu.
Bạn có thể tim mua kê hữu cơ, kê hữu cơ đã ngâm nguyên hạt, kê hữu cơ đã ngâm và cán. Viên xúp rau hữu cơ, bột nêm hữu cơ tại đây:https://www.facebook.com/groups/321331241554741/