Nước bổ dưỡng bằng trái dâu tằm [mulberry] và men thủy sâm Kombucha. THÀNH PHẦN: - Trái chín tới của cây dâu tằm đã chuyển màu tím sậm. - Bia nâu, mình thường dùng bia Erdinger Dunkel của Đức - Một thìa đường thô - Một mẩu hay nước thủy sâm Kombucha CÁCH LÀM: - Dâu tằm rửa sạch như rau ăn sống, ngâm nước muối loãng, thấm khô. - Hâm ấm bia nâu, thêm đường. - Xay dâu tằm cùng bia nâu đã hâm ấm, nếu đặc quá cần thêm nước ấm. - Cho hỗn hợp vào lọ thủy tinh hay âu sứ RỘNG MIỆNG vì men cần ‘thở’, cho Kombucha vào, đậy bình bằng vải, ủ thật yên tĩnh trong chỗ tối. Mùa nóng 5 ngày là dùng được mùa đông 9-10 ngày. Nước sẽ có ga và vị gần giống Kvass của người Xla-vơ. Lọc sơ qua rây khi dùng. PHIÊN BẢN: - Với cách này, có thể ủ anh đào đen, anh đào vàng, dâu đất [dâu tây mọc trên đất ngon hơn hẳn dâu cách đất], dứa mật. Về giá trị của men Kombucha các bạn tìm trên mạng.
top of page
bottom of page