Cream Caramel with Carrot and Coconut milk [Dairy-free]
Mình giới thiệu món bánh hấp [có thể nướng lót nước] với cốt dừa, nước ép cà rốt. NGUYÊN LIỆU. - Trứng gà 3 quả nhỏ. Bạn nên tùy theo cỡ khuôn mà dùng trứng, khuôn của tôi 10 trứng nhưng làm bánh ngọt chủ yếu để cúng chứ không có người ăn nên chỉ làm 3 trái thôi. - Nước ép cà rốt mỗi quả trứng nhỏ 25ml, như vậy bánh này 75ml. Nếu trứng to nên thêm nước ép. - Cốt dừa đặc mỗi quả trứng 1 thìa café đầy, như vậy bánh này 3 thìa - Mật ong 4ml ~ 1 thìa café vơi. - Cam bào lấy phần vỏ cực mỏng chứa tinh dầu - Đường thô để chưng caramen 1 thìa xúp đầy. Nếu bạn muốn caramen chỉ hơi vàng thì dùng đường trắng nhưng đường đen thô cho hương vị ngon nhất và màu thẫm cánh dán. CÁCH LÀM: Các bước xem hình comment. - Thắng đường nhỏ lửa để thành caramen, đường thô cần thêm 20-30ml nước để lỏng ra. - Thắng xong tráng ngay caramen vào khuôn, tráng rộng hơn phần trứng. Để nguội cho caramen cứng lại. - Trong khi chờ caramen nguội thì đun sôi 600ml nước trong một nồi lớn để lát nữa cách thủy khuôn bánh. - Hòa mật ong vào nước cà rốt cho tan hết. - Đánh trứng bằng phới tay, thêm cốt dừa và cà rốt vào. - Đổ hỗn hợp vào khuôn đã tráng caramen đông cứng. - Rắc vỏ cam. - Hấp cách thủy 10’ kể từ lúc nước sôi là được. Nếu bánh lớn cần thêm thời gian.
* * *
Nguyên liệu.
Bào vỏ cam.
Thắng caramen.
Tráng khuôn.
Đổ trứng rồi rắc vỏ cam sau cùng.
Hấp 10'.