Cream Caramel with Mango, Avocado, Mandarin and Coconut [Dairy-free]
Mình giới thiệu món bánh hấp [có thể nướng lót nước]. Công thức này chỉ ăn lạnh ngon, khi đó nó có mùi rất tinh tế của trái bơ nhưng lại không giống trái bơ, phải thật tinh ý mới nhận ra mùi quýt. LƯU Ý ĂN DẶM: - Cho bé ăn dặm thì chỉ dùng lòng đỏ trứng & không thắng caramen, không cho tinh dầu cam, không thêm đường bởi xoài đã đủ ngọt và cốt dừa cũng có vị ngọt dịu rồi. NGUYÊN LIỆU cho 4 bánh to như hình. - Trứng gà 4 quả nhỏ. - Bơ sáp ½ trái - Quýt ½ trái - Xoài 1 má - Cốt dừa đặc 1 thìa café đầy/ 1 trứng. - Nước dừa tươi 25ml/ 1 trứng. - Cam bào lấy phần vỏ cực mỏng chứa tinh dầu. - Đường thô để chưng caramen 1 thìa xúp đầy. Nếu bạn muốn caramen chỉ hơi vàng thì dùng đường trắng nhưng đường đen thô cho hương vị ngon nhất và màu thẫm cánh dán. CÁCH LÀM: Các bước xem hình comment. - Thắng đường nhỏ lửa để thành caramen, đường thô cần thêm nước để lỏng ra. - Thắng xong tráng ngay caramen vào khuôn, tráng rộng hơn phần trứng. Để nguội cho caramen cứng lại. - Trong khi chờ caramen nguội thì đun sôi 600ml nước trong một nồi lớn để lát nữa cách thủy khuôn bánh. - Đánh trứng bằng phới tay. - Cho tất cả nguyên liệu vào máy sinh tố đánh nhuyễn - Cho trứng vào đánh 2’’ để hòa quyện với trái cây đã nhuyễn. Đừng đánh qua đánh lại bánh sẽ bị cứng. Xem hình comment. - Đổ hỗn hợp vào khuôn đã tráng caramen đông cứng. - Trộn vỏ cam. - Hấp cách thủy 6’ kể từ lúc nước sôi là được. Nếu bánh lớn cần thêm thời gian. - Úp đĩa. Bạn xem tôi comment ảnh ở link này để thấy bào vỏ cam và tráng khuôn https://www.facebook.com/photo.php?fbid=1641260436194622&set=a.1551807118473288.1073741848.100009320443220&type=3&theater
* * *
Nguyên liệu chủ đạo là trái cây.
Xay hỗn hợp trong máy sinh tố và đổ vào khuôn đã tráng caramen.
Hấp cách thủy trong nước đang sôi, sôi lại 6' là vừa chín. Nếu để lâu bánh bị chắc.