Thức uống hoàn hảo, đơn giản dễ làm, cung cấp một phản ứng kiềm trong cơ thể, giúp giảm viêm và rất nhiều lợi ích sức khỏe trong đó có tránh cảm mạo. NGUYÊN LIỆU: cho 2 tách như hình - Nước vừa sôi 300ml - Bột nghệ hữu cơ 1 thìa café - Đường thốt nốt 1 thìa café [nếu dùng đường mía ngọt hơn thì giảm đường ½] - Chanh 1 trái CÁCH LÀM: - Cho bột nghệ vào ấm rộng miệng như để pha trà, rót nước đã sôi vào từ từ, vừa rót vừa khấy [thêm chút bột quế nếu trời lạnh] đậy ấm để nguội vừa uống. - Cho đường, vắt chanh. - Cắt 2 lát chanh trang trí đặt vào lòng tách, rót nước nghệ trong bình vào tách, chừa lại phần bột nghệ đã lắng xuống. - Nếu bạn thích ăn bột nghệ thì quấy bột luôn bằng nước, bỏ qua việc hãm nghệ bằng nước nóng. PHIÊN BẢN: - Mùa lạnh thêm chút bột quế cỡ hạt đậu xanh. Mùa nóng thêm lá rau húng bạc hà. - Bạn có thể cắt nhỏ lá rau húng bạc hà trộn cùng khi nước nguội bớt. Với hương quế chi, uống nóng ngon, với hương bạc hà, uống mát ngon. Hôm nay nắng quá mình ngại hái bạc hà. Tham khảo thêm công thức có gừng: http://www.sense-serendipity.com/2009/11/turmeric-ginger-and-lemon-tonic.html
top of page
bottom of page