Dánh ăn dặm cao đạm, không sữa, không trứng, không đường, 8 tháng trở lên dùng được.
NGUYÊN LIỆU BÁNH: cho 5 đĩa như hình
- 60g Bột diêm mạch nguyên hữu cơ [organic quinoa powder]
- 40g Bột mỳ nguyên không tẩy trắng hữu cơ [organic whole wheat flour]
- Hoa quế hữu cơ khô xay thành bột, rây mịn = 1 thìa café đầy vun [organic osmanthus fragrans powder]
- Bột cacao = 1 thìa café vơi [organic cocoa powder]
- 2 trái chuối chín vỏ đốm [banana]
- 240ml nước âm ấm.
- Cream of tartar = 1 hạt ngô.
CÁCH LÀM:
- Rây cả 2 loại bột vào âu, cho nước vào quấy từ từ cho tan hết, thêm cream of tartar, quấy thật nhẹ chứ không đánh, để bột nghỉ yên tĩnh 20’.
- Nghiền chuối và ca cao cho nát. Trước khi chiên hay nướng mới cho chuối vào bột, bột hoa quế cho cuối cùng.
- Láng hoặc xịt một lớp dầu mỏng vào chảo hay khuôn, rán 2 mặt với lửa nhỏ hoặc nướng.
- Hỗn hợp bột không tẩy trắng, lại thêm cacao nên hơi nâu nhưng ăn rất ngon, muốn ngọt thì thêm đường. Để bữa ăn thêm bổ và trẻ em trải nghiệm được nhiều hương vị, bánh được chấm hoặc phết với sốt đu đủ Non-GMO [papaya Non-GMO sauce]. Mai tôi sẽ đăng công thức xốt. Với trẻ lớn có thể dùng mật ong nhưng thua xa xốt trái cây.
DỌN ĂN:
- Ở đây tôi rắc vừng trắng cho nổi, có thể rắc bột hoa quế hoặc bột quế chi. Uống với trà đen, trà trắng, sữa hạt, café đều dược.
- Với trẻ lớn không cần nghiền mà dùng cả trái chuối ngự hoặc chuối khô, ép dẹt, nhúng bột chiên, xem đĩa bên tay trái là chuối ngự nhúng bột. Trẻ nhỏ ăn bốc, trẻ lớn bắt buộc phải tập ăn cả 2 tay bằng dao và nĩa 📷🍴
Mọi loại nguyên liệu hữu cơ có thể mua ở đâyhttps://www.facebook.com/groups/321331241554741/