Cơm chay nhà mình.
- Cơm gạo tẻ độn diêm mạch nảy mầm [steam rice with sprouted quinoa]
- Đậu phụ xốt mơ chua ngọt rắc vừng và tỏi rang giòn [tofu Non-GMO with asian apricot dipping sauce (sweet and sour), sesames, garlic cracker]
- Mướp hương xào nấm [small shiitake stir fry with Vietnamese fragances luffa]
- Mướp đắng kho ớt sừng [bitter melon stew horn peppers]
- Canh mồng tơi [green basella rubra soup]
CÁCH LÀM MÓN XỐT ĐẬU PHỤ:
Mơ vừa chín [không dùng mơ xanh] ngâm muối 2 năm, phơi nắng, sấy khô. Xay thành bột hoặc ninh thành cao. Khi dùng hòa thêm nước, bột sắn dây, đường, muối, bột ớt nướng. Trong xốt mơ của mình còn có bột kỷ tử hữu cơ để không phải dùng đường làm ngọt. Có thể làm xốt cùi me, nhưng me có vị chát không ngon bằng mơ.
Vừng ngâm rồi rang mẻ nhỏ gần chín đem ủ. Tỏi băm thật nhỏ, phi lửa nhỏ tới săn, chưa tới khi ngả vàng đã vớt ra giấy thấm cho hết dầu. Đậu thấm khô bằng khăn, chiên lửa trung 2 mặt cho vàng. Dù ăn chay hay thích đậu phụ cũng không nên ăn liên tục các sản phẩm đậu nành chưa được lên men. Đậu phụ lên meo thành chao thì tốt hơn ăn tươi.
ĐỊA CHỈ MUA THỰC PHẨM: - Đậu phụ Non-GMO mua của LÀNHhttps://www.facebook.com/thucphamlanh/?fref=ts. - Mướp đắng & mồng tơi hữu cơ mua của RAU HỮU CƠ 5.0 https://www.facebook.com/groups/469119679863859/ - Gạo tẻ hạt tròn rất dẻo KOSHI HIKARI, Japonica Sushi Rice trồng ở Hưng Yên [mình đã test 2 lần không có asen] mua của cty An Đình. - Lúa diêm mạch hữu cơ nảy mầm mua của Tịnh Nghiệp Organic 67 Quán Thánh.