Những sinh vật cổ xưa nhất trên thế giới – Spirulina và Chlorella các bạn đã dùng nhiều rồi, đoạn này chỉ so sánh vài điểm của CHLORELLA với SPIRULINA. Về mặt khoa học, đây là hai loại khác nhau nhưng cả hai đều là thực phẩm giàu dinh dưỡng.
Chlorella có nhiều hơn gấp 4 lần hàm lượng lục diệp tố, gấp 2 lần hàm lượng sắt, gấp 5 lần hàm lượng canxi so với spirulina. Chỉ Chlorella có nhân tố tăng trưởng CGF. CGF giúp tổn thương niêm mạc chóng lành, chống viêm nhiễm, cải thiện môi trường đường ruột, chống táo bón, hồi sức cho cơ thể, làm đẹp da. Sự suy thoái dinh dưỡng là vấn đề nghiêm trọng của tuổi già, kéo theo sự thoái hóa tế bào, biểu hiện của là khả năng sửa lỗi và khả năng tái tạo suy giảm. Chlorella có chứa Axit Nucleic cao gấp 10 lần so với loại thức ăn thông thường khác. Điều này rất có lợi cho người già, khi mà quá trình oxy hóa trong cơ thể làm hư hỏng nhiều RNA và DNA. Chlorella còn làm tăng khả năng miễn dịch của người già. Đối với sự tăng trưởng của trẻ em, CGF có tác dụng kích thích tuyến yên tiết ra hormon tăng trưởng giúp cho trẻ em mau lớn. CGF còn cải thiện khả năng miễn dịch đem lại sức khỏe tốt một cách tự nhiên.
Bảng so sánh xem hình comment.
Chất diệp lục có tác dụng thanh lọc và giảm mùi hôi cơ thể. Kết luận này được đưa ra sau thử nghiệm tại một nhà dưỡng lão với 62 bệnh nhân, sau một thời gian tiến hành, kết quả đã cho thấy mùi hôi từ bệnh nhân giảm đi rất nhiều. Ngoài tác dụng giảm mùi hôi, diệp lục cũng rất tốt trong điều trị táo bón. Cách đây khoảng 100 năm, việc chữa bệnh bằng diệp lục tố đã được con người biết đến. Năm 1950, đại học Butler đã đề xuất đưa diệp lục vào quá trình chữa bệnh. Những nghiên cứu gần đây đã chứng minh, có thể dùng diệp lục như một loại thuốc xịt giúp điều trị vết thương hiệu quả. Với tình trạng ô nhiễm môi trường như hiện nay, cơ thể bạn mặc nhiên nhiễm độc, chất diệp lục giúp loại bỏ độc tố. Điều này đã được chứng minh trong một nghiên cứu nhỏ trên 4 người, mỗi người tình nguyện ăn một khẩu phần có chứa aflatoxin một độc tố đã được chứng minh là gây ung thư. Sau đó họ được uống chất diệp lục, kết quả cho thấy độc tố được loại bỏ tới 95% trong vòng 24h đồng hồ. Ở bệnh nhân nhiễm nấm Candida có thể xuất hiện các triệu chứng như mệt mỏi, các vấn đề về hệ tiêu hóa, thậm chí dẫn đến trầm cảm, khoa học đã chứng minh diệp lục có tác dụng ngăn chặn nấm candida phát triển. Một nghiên cứu năm 2009 được tiến hành ở Nhật phát hiện ra rằng những con chuột già ăn Chlorella đã cải thiện nhận thức. Nghiên cứu cho thấy rằng dùng Chlorella đảo ngược các dấu hiệu của suy nhược thần kinh do lão hóa.
Chlorella rất giàu vitamin K kích thích sự đông máu, nếu đang dùng thuốc chống đông máu, không uống Chlorella. Các bạn tham khảo cuốn “Thực phẩm chức năng – sức khỏe bền vững”, NXB Khoa Học & Kỹ Thuật có phân tích tỷ mỷ. Chlorella - 6 lợi ích tuyệt vời tham khảo bài viết phổ thông ở đây http://www.healthydietbase.com/chlorella-6-amazing-health-benefits/