NGUYÊN LIỆU cho một bát như hình: - Đậu ngự tươi một nắm. - Mít dai chín cây 7 múi. - Đường phổi 6 viên nhỏ. - Bột sắn dây 2 thìa café. - Muối biển vài hạt. - Nước.
CÁCH LÀM: - Đậu ngự tươi ngâm nước 30’, bóc vỏ, rửa lại cho sạch. - Mít dai vừa chín bỏ hạt, tước hoặc thái nhỏ [đừng dùng mít chín quá nấu chè sẽ bị nát mà mít xanh thì không thơm]. - Bột sắn dây quấy tan với nước lạnh. - Cho đậu vào nước lạnh đun sôi, hớt bọt kỹ, ninh nhỏ lửa 10’. Cho đường phổi rồi cho bột sắn, bột sôi và trong thì cho mít và vài hạt muối vào. Sôi lại là bắc ra chứ không ninh mít. * Chè còn nóng chưa thể trong ngay được, khi nguội sẽ trong. Nếu muốn chè trong vắt như nước bạn dùng đường phèn. * Khi cúng, nên cúng chè còn ấm nhưng để ăn thì nên làm mát. Đừng bỏ đá vào chè sẽ làm hỏng hương vị tinh tế của các nguyên liệu. * Mỗi năm, nhà mình ăn mít có một lần, giống mít đặc biệt của một gia đình trồng ở Hà Tây, trái nhỏ, vỏ giống mít mật, ruột lại giống mít dai, vừa thơm vừa dẻo vừa ngọt sắc. Bạn nào muốn sưu tầm giống quý có thể liên hệ Bình Thanh Ngô.