Cháo chay bổ dưỡng nhẹ nhàng. Món này vừa giúp bồi bổ tăng cân lại vừa giúp ăn kiêng. Nếu muốn tăng cân ăn trước giờ đi ngủ. Nếu kiêng thì ăn thay bữa chính.
NGUYÊN LIỆU cho 4 tô: - Gạo 1 cốc: tẻ [Organic Jasmine Rice] 80% + nếp [Oryza glutinosa] 20% - Kê [Millet] đã tách vỏ 1 thìa café - Diêm mạch đã ngâm nảy mầm [Organic Sprouted Quinoa] 2 thìa café - Bột cà rốt [Organic Carrots Power] 1 thìa café - Kỷ tử hữu cơ [Organic Goji Berry] 1 thìa café - Chuối ngự [Lady Finger Bananas] chín 2 trái - Bạch quả [Ginkgo biloba] chẻ đôi chục hạt. Có thể thay bằng hạt sen, đậu ngự. - Mật ong [Organic Honey] nếu muốn ăn ngọt, tương đậu nành [soy sauce] nếu muốn ăn mặn - Tảo bẹ còn gọi là phổ tai [Kombu flakes] để ninh nước dùng. CÁCH NẤU: - Ngâm kê [xem bảng ngâm trong album kinh nghiệm ẩm thực] - Ngâm gạo 2 giờ. - Bạch quả chẻ đôi. - Chuối ngự chín bóc vỏ, hơ lửa sém nhẹ, thái lát xéo 0,5mm. Cho nước vào nồi, cho kombu, gạo, kê, diêm mạch, bạch quả vào đun sôi, hạ lửa kể từ lúc sôi ninh tiếp 25’, vớt lá kombu ra. Cho kỷ tử và bột cà rốt vào nấu sôi riu riu thêm 10’. Cho chuối ngự vào. Nêm chút xíu muối. DỌN ĂN NÓNG: - Nếu ăn vị ngọt thì nêm mật ong, bột quế. - Nếu ăn vị mặn thì nêm tương.