Mình vừa dạo một vòng mấy tỉnh miền trung, đâu đâu cũng thấy trẻ em ăn GMO và nhiều hóa chất phụ gia từ bim bim kèm nước ngọt đóng chai. Bim bim và nước ngọt đã thành món khoái khẩu có “đẳng cấp”. Bọn trẻ không mặn mà món bánh đa nướng truyền thống. Thấy nhà mình ăn bánh đa nướng rắc vừng, uống trà có người đã thắc mắc vì sao không uống nước ngọt.
Việt Nam có rất nhiều loại bánh đa khác nhau. Bánh đa là món ăn chơi cổ truyền, rất lành, bổ, dễ tiêu hóa, dễ bảo quản. Nên dùng bánh đa nướng có vừng cho trẻ điểm tâm với sinh tố trái cây như bưởi, ổi, xoài, nước dừa… [có thể xay cùng với một số loại rau như rau má, bạc hà]. Không nên tập thói quen tiêu thụ bim bim. Trước khi mua cho trẻ con các bạn nên đọc kỹ thành phần in rất nhỏ trên bao. Để khai vị với các món món gỏi rau củ hay hải sản, bánh đa nướng cũng hợp vị và lành hơn bánh phồng tôm vì không chứa dầu mỡ GMO, mỳ chính, bột ngô…