Mong các bạn cùng làm và chia sẻ kết quả. Để thay thế sản phẩm đậu nành cho trẻ em, mình làm thử 2 chén tào phớ không từ đậu nành mà thành phần gồm 3 loại hạt nguyên bóc vỏ: - 80% hạnh nhân 80g - 10% hạt dẻ [hạt phỉ] 10g - 10% hạt kê đã tách vỏ 10g - Miếng chanh nhỏ trong hình là lượng chanh vắt vào 1 chén để kết đông. - Đường phèn 1 thìa cafe - Hộp nhựa là bã sau khi lọc 2 lớp vải xô, bã rất ngon có thể làm nem chay, trộn bột rán bánh với hạt chia. Cách làm: - Ngâm hạt như bảng thời gian, bóc vỏ hạnh nhân và hạt dẻ [hạt phỉ], xay, lọc, thêm đường phèn, đun sôi nhẹ, bắc ra, vắt nước chanh, nó sẽ đông nhanh chóng. - Chén màu vàng là thêm bột nghệ + bột quế tạo thành vị NGON HƠN chén nguyên. Rút kinh nghiệm: - Cần tăng thêm chanh, lượng chanh hôm nay hơi ít. - Thay đường phèn bằng đường thô vì đường phèn cho thành phẩm trắng nhưng nhạt quá. - Hôm nay thí nghiệm ít quá nên bị dính hết vào máy xay, vào nồi. Hu hu!
top of page
bottom of page